Mưa đá xuất hiện bất chợt tại quận 10, TP.HCM

 

Mưa đá đã xuất hiện bất chợt trong cơn mưa chiều 30-4 tại khu vực đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM. Do mưa đá xuất hiện quá nhanh nên nhiều người dân không kịp nhận ra hiện tượng trên.

39 52 Mưa đá xuất hiện bất chợt tại quận 10, TP.HCM

Theo anh Nguyễn Nhật Trung – bán trái cây ven đường Tô Hiến Thành (phường 13, quận 10), lúc đó khoảng 16g40, trời vừa mưa vừa nắng. Anh Trung dọn trái cây gọn lại thì phát hiện cơn mưa có kèm theo những hạt đá nhỏ bằng đầu ngón tay út, màu trắng đục. Sau khoảng 3 phút thì những hạt đá này tan hết.
Theo các nhà khoa học, mưa đá là hiện tượng dưới dạng hạt hoặc cục băng có hình dáng và kích thước khác nhau do đối lưu cực mạnh từ các đám mây dông gây ra. Kích thước có thể từ 5mm đến vài centimet, có dạng hình cầu không cân đối. Những hạt mưa đá thường rơi xuống cùng với mưa rào. Mưa đá thường kết thúc rất nhanh trong vòng 5-10 phút.
Tại Việt Nam̀ mưa đá thường xuất hiện từ tháng 1 đến tháng 5. Nhiều nhất là từ tháng 3 đến tháng 5.

nguồn: tuoitre

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>