Nga hoãn lại một năm sứ mệnh Mặt Trăng Luna-Glob

 

Viện nghiên cứu vũ trụ thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga cho biết sứ mệnh Mặt Trăng Luna-Glob của nước này sẽ thực hiện nỗ lực đáp xuống Mặt Trăng lần đầu tiên vào năm 2015, muộn hơn 1 năm so với kế hoạch ban đầu.

26 38 Nga hoãn lại một năm sứ mệnh Mặt Trăng Luna Glob

Nga hoãn một năm sứ mệnh Mặt Trăng Luna-Glob

“Chúng tôi đang lên kế hoạch lần đầu tiên đáp xuống Mặt Trăng ở Cực Nam (South Pole) vào năm 2015 bằng module hạ cánh Luna-Glob”, ông Lev Zelyony, giám đốc viện trên nói với các phóng viên.

Theo ông, tàu vũ rụ tiếp theo, một thiết bị Luna-Glob bay quanh quỹ đạo, sẽ được phóng vào năm 2016.

Sứ mệnh Luna-Glob ban đầu được lên kế hoạch thực hiện vào năm 2014. Tuy nhiên, lý do của quyết định trì hoãn không được tiết lộ.

Sau hai sứ mệnh thăm dò nói trên, Nga dự định đưa một tàu vũ trụ không người lái hạng nặng chở theo hai module hạ cánh lên Mặt Trăng vào năm 2017.

Ông Zelyony nhấn mạnh: “Hoạt động của chúng tôi trong thập kỷ này sẽ tập trung vào Mặt Trăng. Chúng tôi sẽ phát triển các công nghệ quan trọng để phục vụ công tác này”.
Theo Vietnam

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>