Sông Trà Nóc bất ngờ sạt lở khiến cho nhiều nhà dân trôi sông

 

Khoảng 7 giờ 30 ngày 1/5, tại đường Lê Thị Hồng Gấm dọc sông Trà Nóc thuộc khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã xảy ra vụ sạt lở khiến nhiều nhà dân rớt xuống sông.
Một số hộ dân tại khu vực sạt lở cho biết lúc họ nghe thấy tiếng kêu lở đất, sạt nhà, vội chạy đến thì đã thấy bốn phòng trọ cùng với đồ đạc, tivi, tủ lạnh và đồ dùng cá nhân đổ sụp xuống sông Trà Nóc. Tuy nhiên, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người do lúc đó các phòng trọ không có người ở.

41 54 Sông Trà Nóc bất ngờ sạt lở khiến cho nhiều nhà dân trôi sông

Người ở phòng trọ số 21 thuộc dãy nhà trọ gặp nạn cho biết: “Tôi đi làm từ sáng sớm, thấy chủ nhà trọ kêu về, tôi chạy về thì toàn bộ đồ đạc đã bị mái nhà đè xuống sông, một số đồ vớt lên được, nhưng chắc là không còn dùng được nữa. Hôm nay may mà tôi đi làm chứ ở nhà chắc cũng rớt xuống sông luôn.”

Ngoài bốn căn nhà trọ, vụ sụp lún bất ngờ cũng khiến cho ba căn nhà số 61/4, 63/4, 65/4 bị ảnh hưởng nặng.

Theo nhận định của các hộ dân ở đây, lòng sông Trà Nóc khu vực này khá hẹp, trong khi lưu lượng tàu bè qua lại rất đông, nhất là xà lan chở, bơm cát hoạt động tại khu vực này rất nhiều nên đã gây ra nhiều vụ sụp lún.

Vụ sụp lún không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản, mà còn khiến người dân bất an trong sinh hoạt, lao động.

Hiện nay, thành phố Cần Thơ có 25 điểm nguy cơ sạt lở rất cao. Vụ sụp lún bất ngờ này khiến các hộ dân trở tay không kịp, đây là bài học cho công tác dự báo và xử lý sự cố sụp lún khi mùa mưa bão đang về.

theo: vea

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>